รู้ไว้ใช่ว่า! 6 วิธีต่อสู้กับสถานการณ์ฉุกเฉินด้วยตัวเองที่ผู้หญิงควรรู้!          เกิดเป็นผู้หญิงแท้จริงนั้นแสนลำบาก นอกจากจะต้องดูแลตัวเองให้สวยงาม ก็ยังต้องมานั่งระวังภัยอันตรายที่เกิดขึ้นได้ง่ายกว่าเพศชายอีก 2 เท่า แล้วเราอะ ผู้หญิงใช่มะ เจอสถานการณ์คับขันบางทีก็ไปไม่ถูกเพราะเราไม่ได้ฝึกฝนหรือเรียนรู้วิธีการเอาตัวรอดมากเท่าไหร่ วันนี้ Gangbeauty ขออนุญาตหน่อยนะเธอ ขออนุญาตเปิดหลักสูตรการเอาตัวรอดในสถานการณ์คับขัน รู้ไว้จะได้ช่วยเหลือตัวเอง แล้วก็เซฟชีวิตเราได้มากขึ้นไงล่ะ

1. จุดไฟจากแบตโทรศัพท์
          สมมติว่าวันนึงเธอเกิดต้องไปในที่เปลี่ยว อยู่ห่างไกลผู้คน แล้วเกิดรถล้ม หัวร้างข้างแตกไปไหนไม่ได้ขึ้นมา แถมแบตก็หมดอีก ขอให้สละชีพโทรศัพท์ของเธอไปก่อน โดยในมือถือของเธอส่วนใหญ่มักจะใช้แบตเตอรี่แบบลิเธี่ยม (Li-ion) ถ้าเธอเจาะเจ้าแบตก้อนเขื่องนั้นด้วยอะไรสักอย่างที่แหลมๆ อะยกตัวอย่างก็มีดงี้ แทงเข้าไปเลย มันจะเกิดปฏิกิริยา ทำให้เกิดไฟลุกขึ้นได้โดยไม่ต้องใช้เลนส์แว่นกับแสงอาทิตย์แบบที่เคยได้ยินมา ขอให้เตรียมพวกใบไม้ใบหญ้า กิ่งไม้แห้งๆเอาไว้รอเลย

2. วิ่งหนีจระเข้


          เอ่าอย่ามาทำขำ ถ้าวันนึงต้องเจอขึ้นมาจะว่าไง โดยปกติแล้ว ถ้าเจออะไรแบบนี้ สาวๆอย่างเราก็ทำไง วิ่งกรี๊ดเป็นอีบ้าถูกมะ แต่วันนี้จะมาสอนว่าอย่าวิ่งกรี๊ดแบบสิ้นสติ ให้วิ่งกรี๊ดแบบมีสติแทน จระเข้เนี่ยนะ เห็นขามันสั้นๆ แต่มันวิ่งทางตรงโคตรไว ฉะนั้นถ้าอยากหนีนางให้พ้น ขออย่าวิ่งแข่งกับนาง ให้วิ่งหลอกนางเป็นมุมซ้ายทีขวาที จะทำให้นางวิ่งช้าลง เพราะลักษณะลำตัวที่ยาวของมันนี่แหละ มันเลยจะเข้ามุมแล้วเลี้ยวกลับมายากไง3. เจอแมงกะพรุน


          ภาพผู้หญิงไปทะเลในหัวของเธอคงเป็นแบบ อวดหุ่นบิกินี่ นั่งริมหาดเก๋ๆ แต่สาวไทยไม่แบบนั้น ชุดนอนก็ลงได้ จริงมะ แล้วจะไม่ค่อยเดินสวยบนหาดด้วย แต่จะชอบกระโดดน้ำกันจ๋อมแจ๋มมากกว่า แน่นอนว่าต้องมีโอกาสได้เจอแมงกะพรุน! ผลร้ายที่เกิดขึ้นหลังจากโดนมันเอาตัวมาแปะเราคือระบบประสาทในบริเวณนั้นของเราจะช็อค ร่างกายมันจะชาๆ มึนๆ วิธีแก้คือให้รีบล้างแผล เอาตัวมันออกไปก่อน อะละอย่าไปใช้มือเปล่าจับล่ะ เดี๋ยวก็มีแผลใหม่อีก พอแงะมันออกไปแล้วก็ใช้น้ำเกลือนี่แหละ ล้างก่อน แล้วตามด้วยแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อให้สนิท จากนั้นให้ดื่มน้ำให้เยอะที่สุด แล้วรีบไปหาหมอได้เลยจ้ะ

4. หิวน้ำห้ามกินหิมะ


          สาวไทยที่อยู่ในบ้านอาจไม่ค่อยเจอ แต่สาวไทยที่ไปเที่ยวนอกนี่ไม่แน่ อารมณ์แบบวันนี้ฉันจะไปเล่นสกีหิมะกับสัมมี แต่เผอิญเกิดร่วงหายไปอยู่มุมไหนสักมุม มีก้อนหิมะบังอยู่ทำให้สัมมีหาเราไม่เจอ จนสุดท้ายต้องติดแหงกอยู่ตรงนั้น ด้วยความรอนานอาจทำให้เธอกระหายน้ำขึ้นมาได้ แต่ยังไงก็ห้ามเชียวนะ ห้ามหยิบหิมะเข้าปากแล้วกลืนลงไปเด็ดขาด ไม่ใช่ว่ามันจะทำให้เธอเป็นหวัดหรือท้องเสีย แต่มันยิ่งกว่านั้นคือมันเย็นมากเว้ย ละพอเข้าไปในร่างกาย มันก็ทำให้ร่างกายภายในหนาว ทีนี้ร่างกายก็ต้องรีดเอาพลังงานที่มีอยู่ออกมาช่วยกันทำให้ร่างกายของเธออุ่นให้ได้ เท่ากับว่าเธอจะสูญเสียพลังงานไปโดยเปล่าประโยชน์ ถ้ามันต้องติดอยู่นานจริงๆ พวกหน่วยกู้ภัยเขาก็บอกว่าขอให้รอหิมะละลายสักหน่อย ใช้ดื่มก็ยังพอได้อยู่จ้ะ

5. ไฟไหม้กระทะ


          สาวๆหลายคนก็ทำอาหารไม่ค่อยเป็น แต่อยากจะมีฝีมือปลายจวักไว้มัดใจผัวบ้างก็เข้าครัวสิคะ ด้วยความเลินเล่อหรืออะไรก็แล้วแต่ มันจะต้องมีเหตุการณ์ฉุกเฉินเกิดขึ้นบ้างแหละ เช่นว่าไฟลุก เป็นเธอทำไง วิ่งไปหยิบน้ำมาราดเข้าไปเลย ดับไฟ ขอให้เลิกทำอะไรแบบนี้เลยนะ เพราะการที่เธอราดน้ำลงไปบนกองไฟที่ลุกบนกระทะจะยิ่งทำให้เปลวไฟลูกใหญ่ขึ้น แถมยังอาจมีสะเก็ดไฟที่ติดมากับน้ำมัน กระเด็นออกมาโดนเธออีก ฉะนั้นทางแก้เลยนะ ช่วงที่มันลุกแรกๆมันจะยังเป็นเปลวไม่ใหญ่ ให้เธอรีบเอาเบคกิ้งโซดาน่ะเทเข้าไปเลย อีกทางคือใช้ผ้าคอตต้อนหนาๆ เช่นผ้าห่มหรือผ้ากองใหญ่น่ะวางตู้มลงไป ช่วยได้จ้ะ

6. แผลลึก
          คงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะโดนเอามีดมาเสียบที่ตัว แต่ไม่ใช่เรื่องยากที่เธอจะเผลอเดินเหยียบตะปู หรือเศษแก้วที่ตั้งล่อแหลมอยู่บนถนน นั่นล่ะ ลึกได้ที่เลยแผลน่ะ ที่ถูกต้องคือเธอห้ามใช้มือดึงของมีคมออกมาจากแผลเลยนะ ห้ามเด็ดขาด ให้ท่องไว้ว่าเธอไม่ใช่ทาร์ซาน 2017 ไม่ต้องดิบขนาดนั้นก็ได้ ให้เธอน่ะปล่อยมันไปก่อน สมมติมีน้ำเปล่าอยู่ใกล้มือก็เอามาล้างพวกเศษฝุ่นเศษดินออก ป้องกันการติดเชื้อ แล้วก็วิ่งไปหาหมอเลยค่ะ เกทมั้ยเธอถึงมันจะไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นได้ในทุกวัน แต่ถ้ารู้ไว้มันก็ดีกว่าใช่มั้ยล่ะสาวๆบทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"ไม่เมาแอลกอฮอล์ขั้นต่ำของขวัญปีใหม่อยู่ที่ใจต้นไม้หายเมาเป่าขึ้นคุกกี้googleความทุกข์จัดสวนความสามาร่ถป้องกันงูเมาไม่ขับกูเกิ้ลด่านตรวจแอลกอฮอล์สงกรานต์คุกกี้กล่องแดงไม่เป่าเป่าไม่ขึ้น