เคล็ดลับเก็บ ''ไข่สด'' ให้อยู่ได้นาน!! ตุนเท่าไรก็ไม่เสียง่าย
     บ้านไหนที่ชอบตุนกับข้าวกับปลาเพราะไม่สะดวกต้องไปตลาดบ่อย ๆ วันนี้ GangBeauty มีเคล็ดลับการเก็บอาหารอย่าง "ไข่สด" ที่จะขาดไม่ได้เลยให้ครัวไทย แต่จะวางไว้ธรรมดามันก็มีโอกาสเน่าเสียได้ง่ายเพราะอากาศบ้านเราร้อน แต่พอจะนำไปแช่ในตู้เย็นก็ดันเปลืองพื้นที่ซะงั้น.. แต่จากนี้ต่อไปปัญหาเหล่านี้จะคลี่คลายสบายใจได้เลย เพราะเคล็ดลับดี ๆ ที่นำมาฝากในวันนี้ รับรองว่าเก็บได้นาน ไม่เปลืองพื้นที่ใช้สอยด้วยจ้า

สิ่งที่ต้องเตรียม
ไข่ไก่ หรือไข่เป็ด
ถาดสำหรับใช้ทำน้ำแข็งก้อน
ถุงซิปล็อคสูญญากาศ

เคล็ดลับการเก็บไข่สด1. ตอกไข่ลงไปในถาดที่ใช้ทำน้ำแข็งก้อน ระวังอย่าให้มีเศษเปลือกไข่ร่วงลงไป2. นำเข้าแช่ช่องฟรีซจนไข่แข็ง แนะนำว่าในช่องฟรีซไม่ควรมีอาหารกลิ่นแรงอยู่ด้วย เพราะจะทำให้กลิ่นนั้นติดที่ไข่3. เมื่อไข่สดที่แช่ไว้แข็งเป็นก้อนแล้ว ให้นำแกะออกจากถาด ค่อย ๆ กระเทาะออก หรือใช้เทคนิคบิดที่ถาดก็จะแกะไข่ได้ง่ายขึ้น4. รีบนำไข่เก็บใส่ลงไปในถุงซิปล็อค จากนั้นปิดถุงให้สนิท หรือถ้ารีดอากาศออกด้วยจะยิ่งดี

5. และนำกลับเข้าช่องฟรีซก่อนที่จะละลาย พยายามอย่าให้มีของแข็ง ๆ วางทับ เพราะจะทำให้ไข่เสียรูป     คราวนี้เวลาจะประกอบอาหารเพื่อน ๆ ก็แค่เปิดถุงซิปล็อคแล้วหยิบไข่มาในจำนวนที่ต้องการเท่านั้น ที่เหลือก็ปิดถุงซิปล็อคให้สนิทและเก็บเข้าช่องฟรีซเหมือนเดิม วิธีนี้หมาะสำหรับบ้านที่ไม่สะดวกไปจ่ายตลาดบ่อย ๆ หรือบ้านที่ชอบตุนอาหารไว้เยอะ ๆ คราวหน้า GangBeauty จะมีเคล็ดลับอะไรดี ๆ มาฝากกันอีก ติดตามพวกเราไว้นะจ๊ะบทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"ห้องน้ำสาธารณะสเตตัสเฟสเฟสบุ๊กลงรูปคู่แก๊งคอลเซ็นเตอร์รูปเซ็กซี่เชื้อโรคห้องน้ำสาธารณะเยาวชนสุขภาพอวดรวยfacebookหลอกโอนเงินรูปโป๊รูปเปลือยโซเชียล