12 ไอเดียใช้ประโยชน์จาก ''ถุงก๊อบแก๊บ'' หมดปัญหาเก็บจนรกบ้าน!!          เวลาออกไปซื้อของนอกบ้าน ก็มักจะได้ของแถมฟรีเป็นถุงพลาสติกมาจากร้านสะดวกซื้อ และสิ่งที่เราทำต่อจากนั้นเมื่อมาถึงบ้าน คือการหยิบเอาของข้างในออก จากนั้นก็เก็บถุงพลาสติกเอาไว้ในมุมหนึ่งของบ้านเพราะคิดว่าเดี๋ยวจะเอาออกมาใช้ ทว่านับวันมันกลับงอกเงยขึ้นเรื่อยๆ แถมยังเป้นจุดสะสมฝุ่นละอองดีมาก Gangbeauty เลยอยากจะมาแนะนำให้ลองใช้ถุงพลาสติกเหล่านั้นในประโยชน์ทางอื่นนอกจากใส่ขยะดูบ้าง เป็นการรียูสให้ถูกทาง ลดขยะในบ้านทีเดียว!

1. นำไปเก็บอาหารเน่าเสียหรือเหี่ยวง่าย ก่อนแช่ตู้เย็น ยกเว้นกล้วยที่ไม่ควรใส่ถุงพลาสติกแล้วแช่ตู้ เพราะจะยิ่งสุกเร็วกว่าเดิมนั่นเอง

2. พับเก็บ สอดไว้ในรถบ้าง เผื่อฉุกเฉินจะได้ไม่ต้องแวะซื้อของให้ได้ถุงมาใช้3. เดินทางไกล ก็พกติดตัวไปเลยหลายใบ เอาไว้ใส่เสื้อผ้าที่รอซักต่างๆ4. ดีไซน์เป็นหมวกคลุมผมอาบน้ำก็ได้ถ้าไม่อยากเสียเงินซื้อให้เปลือง

5. ฝนตกก็ดึงออกมาใช้ได้ โดยการนำออกมาหุ้มรองเท้าคู่โปรดที่ไม่อยากให้เปียก ฝ่าน้ำฝนสบาย6. ถุงพลาสติกซ้อนกันหลายใบ สามารถห่อของสำคัญที่ไม่อยากให้แตกก่อนจะเก็บได้นะ7. ทำเป็นถุงมือชั่วคราว เวลาต้องจัดการกับสิ่งสกปรก8. บ้านไหนเป็นทาสแมว เพียงแค่ใช้ถุงพลาสติกคลุมกระบะทรายแมวในชั้นแรกก่อนค่อยเททราย ทำความสะอาดง่ายขึ้นเยอะ9. ถ้ารองเท้าคัทชูหรือผ้าใบของเธอมีความอับชื้น นำถุงพลาสติกยัดเข้าไปก็ได้นะ10. ติดปลายไม้ไล่แมลงวัน แบบแม่ค้าในตลาด น่าจะเคยเห็นกันนะ

11. ถุงลายสวยหน่อยก็ดัดแปลงเป็นกระดาษห่อของขวัญซะ สวยเช้งเลยเชียว12. ถ้าเยอะจนใช้ไม่ไหวจริง รีดพับให้สวย แล้วเอาไปให้แม่ค้าใช้ใส่ของใหม่เลยก็ได้

เห็นมั้ยว่าประโยชน์เยอะแยะจริงๆบทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"ผิดหวังประโยชน์เฟสบุ๊คแคปชั่นสุขภาพดีฝึกทำสมาธิอีเกียนั่งสมาธิสิ่งต้องห้ามการใช้ชีวิตสิ่งที่ไม่ควรทำความคิด