5 ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับ ''สิว'' ที่หลายคนยังไม่รู้                   สิว เป็นสิ่งหนึ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้จากหลากหลายสาเหตุ แต่ก็มีสาเหตุที่หลายคนเข้าใจผิดไม่น้อยเกี่ยวกับปัญหาของการเกิดสิว ทั้งๆ ที่จริงแล้วสิ่งเหล่านั้นไม่ได้เป็นสาเหตุของการเกิดสิวเลยวันนี้ gangbeautyมี 5 ความเชื่อผิดๆเกี่ยวกับ "สิว" ที่หลายคนยังไม่รู้และยังเข้าใจผิดอยู่มาดูกันว่าจะมีอะไรบ้าง
ภาพจาก  wikihow
เมื่อเป็นผู้ใหญ่แล้วจะไม่เป็นสิว
เป็นเรื่องที่เข้าใจผิดค่ะ เพราะ สิว นั้นถึงแม้ว่าโตเป็นผู้ใหญ่ก็สามารถเป็นได้ แต่เราจะพบได้มากในช่วงวัยรุ่น เพราะเป็นช่วงที่ฮอร์โมนกำลังปรับเปลี่ยนตามวัยนั่นเองค่ะ


ภาพจาก wikihow


ล้างบ่อยๆจะได้ไม่เป็นสิว
ล้างหน้าบ่อยเกิน ไม่ได้ช่วยลดหน้ามัน หรือลดสิว ตรงกันข้ามกลับทำให้สิวเพิ่มขึ้นได้ด้วยซ้ำ ควรล้างวัน ละ 2 ครั้งจะดีกับผิวที่สุด  เห็นไหมคะว่ายิ่งล้างหน้าบ่อยๆ ใช่ว่าจะสะอาดนะคะแต่เป็นการหางานให้ใบหน้าต่างหาก


ภาพจาก wikihow
กินช็อกโกแลตทำให้เป็นสิว
หลายคนเชื่อว่าการทานช็อกโกแลตแล้วจะทำให้เกิดสิว แต่ต้องบอกว่าจริงๆ แล้ว ช็อกโกแลตไม่ได้ทำให้เกิดสิว แต่เป็นส่วนผสมของน้ำตาลและนมที่อยู่ในช็อกโกแลตนั่นต่างหากที่เพิ่มโอกาสในการเกิดสิว ดังนั้น ลองหันมากินดาร์กช็อกโกแลต รับรองว่าโอกาสของการเกิดสิวจะน้อยกว่าการทานช็อกโกแลตที่ผสมไปด้วยน้ำตาลและนมแน่นอน


ภาพจาก  wikihow
ไม่จำเป็นต้องกดสิวทุกเม็ด


การกดสิวเองแบบผิดวิธี อาจก่อให้เกิดสิวอักเสบ และแผลเป็นได้ การทายารักษาถูกวิธี ช่วยให้สิวยุบลงได้โดยไม่ต้องกด ข้อห้ามของคนเป็นสิวเลยทีเดียว แต่มีน้อยคนมากที่มีวินัยและหักห้ามใจในการกดสิวได้ เพราะบางคนเชื่อว่ากดแล้วสิวมันจะหายไป แต่อย่าลืมนะคะว่าอุปกรณ์ที่เราใช้หรือมือเราไม่ได้สะอาดพอ รวมไปถึงถ้ากดแล้วสิวไม่ยอมออกมาก็จะกลายเป็นสิวอักเสบบวมแดงเสียอย่างนั้น  แย่ไปกันใหญ่เลยทีเดียว หากต้องการกดควรให้หมอ หรือผู้เชี่ยวชาญเป็นคนกดออกให้จะดีที่สุด


ภาพจาก wikihow
แต่งหน้าทำให้เป็นสิว
หลายคนโทษว่าการแต่งหน้านั้นทำให้เกิดสิว แต่จริงๆแล้วเกิดมาจากการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เข้ากับผิวของคุณ จนเกิดการอุดตันมากกว่าค่ะ หรือการทำความสะอาดผิวหน้าหลังแต่งหน้า ไม่สะอาดอันนี้ก็จะเกิดเป็นสิวอุดตันได้เช่นกันบทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"โทรศัพท์ประโยชน์สิ่งที่ควรทำก่อนอายุมากขึ้นสมาร์ทโฟนสิ่งที่ควรทำผมเป็ดติดโซเชียลติดโทรศัพท์ดับกลิ่น10สิ่งที่ควรทำก่อนอายุมากขึ้นโซเชียลผมเสียทรงงานบ้านของเหลือใช้ทุเรียนปลายผมกระดก