เช็คด่วน!! 5 ตำแหน่งสิว บนใบหน้า กำลังบอกสุขภาพระบบภายในร่างกายของคุณอยู่นะ!!!                         สิวเป็นสิ่งที่ใครๆก็ไม่อยากที่จะเป็นแต่สิวนั้นเกิดจากหลายๆปัจจัย จนหลายคนเกิดปัญหาหนักใจเวลาที่เป็นสิว ทำให้รู้สึกรำคายและเกิดความเครียด โดยเฉพาะผู้หยิงอย่างเราๆที่เวลาเป็นสิว แต่งหน้ายังไงก็กลบไม่มิดอยู่ดี แต่หลายคนอาจจะมองเป็นเรื่องปกติ แต่จริงๆแล้วสิวกำลังบอกสุขภาพของระบบภายในร่างกายของคุณอยู่นะ
ภาพจาก  wikihow
ตำแหน่งที่ 1 หน้าผาก
สิวที่หน้าผากส่วนบน เกิดจากระบบย่อยอาหาร หรือกระเพาะปัสสาวะมีปัญหา แนะนำให้กินอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง เช่น เบอรร์รี่ต่างๆ ถั่ว ชาเขียว


ภาพจาก  wikihow


ตำแหน่งที่ 2 หว่างคิ้ว
เกี่ยวข้องกับ ตับ สาเหตุของอาการที่ผิดปกติ อาจมีปัญหาในการย่อยแลคโทส (ดื่มนมไม่ได้)รับประทานอาหารรสจัดหรืออาหารกินอาหารดึกเกินไป


ภาพจาก  elite-herb.com
ตำแหน่งที่ 3 จมูก
มีปัญหาสิวขึ้นบริเวณจมูก แสดงว่า มีความผิดปกติที่ หัวใจ เนื่องจากหัวใจอาจไม่สามารถสูบฉีดเลือดได้อย่างเต็มที่


ภาพจาก  wikihow
ตำแหน่งที่ 4 แก้มทั้งสองข้าง
สิวขึ้นที่บริเวณ 'แก้ม' ทั้งสองด้านจะแบ่งวิธีการสังเกตออกเป็น 2 ส่วน คือ 'แก้มส่วนบน' เกี่ยวข้องกับไซนัสและปอดส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นกับคนที่สูบบุหรี่ แพ้ควันบุหรี่ เป็นภูมิแพ้ หรือเป็นหวัดเรื้อรัง หรือใช้บลัชออนและรองพื้นไม่เหมาะสม 'แก้มส่วนล่าง' บ่งบอกถึงปัญหาสุขภาพช่องปากเกี่ยวข้องกับเหงือกและฟัน คืออาจจะมีฟันผุ หรือมีปัญหาเหงือก หรือโทรศัพท์มือถือของเราไม่สะอาด
ภาพจาก  wikihow
ตำแหน่งที่ 5 รอบปากและคาง
สาวๆ ที่มีปัญหาสิวขึ้นบริเวณปากและคาง แสดงว่า มีความผิดปกติที่ กระเพาะอาหาร และลำไส้เล็ก เนื่องจากอาหารที่ทานไม่ย่อยบทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"สุขภาพเลี้ยงลูกสุขภาพจิตนอนเล่นโทรศัพท์แม่และเด็กโทรศัพท์มือถือพ่อแม่รังแกฉันคำต้องห้ามปวดหลังเล่นโทรศัพท์โทรศัพท์มือถืออันตรายคนจีนสอนลูกหลานพ่อแม่มือใหม่แสงฟ้า