เผยสาเหตุ ที่ทำให้หม้อหุงข้าวกินไฟ
เชื่อว่าหลายๆบ้านต้องเคยเจอปัญหาเวลาที่หุงข้าวอย่างแน่นอน เพราะบางคนหุงข้าวแล้ว ข้าวในหม้อสุกไม่ทั่วถึง หรือกินไฟกว่าปกติ ซึ่งเป็นปัญหาที่ทำให้เวลาทานข้าวแล้วไม่อร่อยเพราะข้าวสุกไม่ทั่วทั้งหม้อ หรือบางคนถึงกับต้องหุงข้าวใหม่ ซึ่งสาเหตุก็มาจากหม้อหุงข้าว ซึ่งเราอาจจะมองข้ามไป วันนี้เราได้นำสาเหตุที่ทำให้การหุงข้าวกินไฟและหุงข้าวสุกไม่ทั่วมาให้ได้ดูกันด้วย เพราะอะไร ลองไปดูกันเลยดีกว่าจ้าขั้นตอนแรก เตรียมวัสดุอุปกรณ์ดังนี้

1.ฟองน้ำล้างจาน
2.น้ำส้มสายชู


3.กระดาษทิชชู่

ขั้นตอนแรก เทน้ำส้มสายชูลงบนฟองน้ำล้างจาน จากนั้นก็ขัดๆถูๆบริเวณที่ดำสกปรก ขึ้นสนิม หรือที่มีคราบความมัน เมื่อขัดได้ที่จนคราบหลุดออกแล้ว

ขั้นตอนต่อไป ก็ใช้กระดาษทิชชู่เช็ดให้สะอาด

หากพบว่ายังมีคราบสกปรกเหลืออยู่ก็ให้ล้างฟองน้ำล้างจานให้สะอาดแล้ว บิดให้แห้ง เทน้ำส้มสายชูลงไปบนฟองน้ำเพื่อขัดอีกรอบแค่นี้บริเวณก้นหม้อที่เป็นจุดทำความร้อนก็จะสะอาด หมดจด เหมือนได้หม้อใหม่แล้ว

ไม่ยากเย็นเลยใช่ไหมหละ แค่นี่เราก็ได้หม้อหุงข้าวที่เหมือนซื้อมาตอนใหม่ๆ หุงข้าวสุกเร็ว แถมยังสุกทั่วถึง ลดค่าไฟได้เป็นกอง

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับวิธีการแก้หม้อหุงข้าวกินไฟ หุงข้าวสุกไม่ทั่วหม้อ บอกเลยว่าง่ายมากๆ แค่นี้ก็จะหมดปัญหาเรื่องการกินไฟแล้ว อย่าลืมแชร์ต่อกันด้วยนะคะบทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"ที่เก็บของบ้านรกหาวบ่อยสัญญาณเตือนโรครอยช้ำมีประโยชน์ยาสีฟันเก็บของจัดการของรกสุขภาพเก็บเครื่องสำอางไตรโคซานภัยใกล้ตัวฟกช้ำดำเขียวโรคอ้วนจัดโต๊ะเครื่องแป้งโต๊ะเครื่องแป้งรกผิวหนังจุดด่างดำ