สิวขึ้นตามร่างกาย มาดูเคล็ดลับรักษาสิวง่ายๆ ที่คุณอาจมองข้าม!
เคล็ดลับ! รักษาสิวตามร่างกายง่ายๆ
1.อาบน้ำเป็นประจำ


สำหรับคนที่ชอบเป็นสิวตามหลังหรือตามตัวนั้นเป็นสาเหตุของการที่ไม่ชอบอาบน้ำ หรือทิ้งสิ่งสกปรกไว้นานเกิน เช่นการที่คุณไปออกกำลังการไม่ว่าจะวิ่ง โยคะ อะไรที่ทำให้เหงื่อออกนั้นหลังเสร็จควรอาบน้ำทันที่ไม่ควรปล่อยทิ่งไว้2.รับประทานอาหารที่ถูกสุขลักษณะ
การรับประทานอาหารนั้นมีผลมากสำหรับการขึ้นของสิวบนแผ่นหลังหรือตามตัว โดยที่คุณนั้นไม่รู้ ไม่ควรรับประทานอาหารที่เป็นของหมักดอง ของทอด หรือของที่เผ็ดจัด เพราะมันจะไปกระตุ้นให้เกิดสิวตามตัวมากขึ้น

3.ขับถ่ายให้เป็นประจำ
การขับของเสียออกจากร่างกายนั้นก็สำคัญเช่นกันในการไม่ใช้เกิดสิวตามตัวเพราะ ร่างกายยิ่งไม่ได้ของของเสียออกนานๆ มันก็จะสะสมอยู่ในรางกายไม่มีที่ออกทำให้มันซึบผ่านตามรูขมขนทำให้เกิดสิวตามตัวได้เช่นกัน4.ใช้สบู่อาบบน้ำที่รักษาสิว
มันเป็นอะไรที่ได้ผมมากๆ สำหรับสบู่สมุนไพรที่ช่วยในการรักษาสิวตามตัวได้อยากดี มีหลายญี่ห้อในไทยที่คุณภาพและราคานั้นสุดจะคุ้มค้า ใช้อาบน้ำปกติโดยอาบให้นานขึ้นพอกสบู่ไปที่บริเวณเป็นสิวทิ้งไว้สักพักแล้วล้างออกเพียงแค่นี้สิวก็จะแห้งและหายไปเอง

5.เครื่องนุ่งห่มต้องสะอาด
สุดท้ายจะรักษายังไงก็ไม่หายเพราะลืมสนใจสิ่งที่สวมใส่และใช้อยู่เป็นประจำว่ามันสะอาดดีไหมไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า ผ้าห่ม ผ้าปูเตียง ผ้าเช็ดตัวก็ต้องสะอาดเช่นกัน และบางคนชอบใส่ชุดออกกำลังอายซ้ำๆ นั้นก็คืออีกหนึ่งสาเหตุที่สิวตามตัวนั้นไม่หายสักที
บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"เท้าเย็นอันตรายเที่ยวกับแฟนเงินค่างวดเที่ยวผับความเสี่ยงสุขภาพอายุ-25เครื่องปรับอากาศแชทไลน์จ่ายหนี้เบญจเพสก่อนตายแม่ค้าออนไลน์มือเย็นก่อนแก่