เป๊ะเว่อร์! สรรพคุณลับๆของตีนไก่ ช่วยลดรอยตีนกา


ต้มซุปเปอร์ตีนไก่ เมนูสุดจี๊ด รสชาติถูกปากของใครหลายๆคน แทะเพลินอร่อยจนหยุดไม่อยู่ แต่ด้วยหน้าตาที่ไม่ค่อยหน้าทานนัก ทำมาจากส่วนเท้าของไก่ ทำให้บางคนส่ายหน้า ขอดูแต่ตาไม่กล้าที่จะชิม แต่คุณอาจจะต้องเปลี่ยนใจถ้าได้รู้ถึงสรรพคุณลับๆของตีนไก่ ที่ไม่ได้มีแค่ความอร่อย จะมีดีอย่างไร ตาม GangBeauty ไปหาคำตอบพร้อมกันได้เลยค่ะ

ภาพประกอบจาก pixabay.com

ส่วนเท้าของไก่ หรือที่เรียกติดปากกันว่า ตีนไก่ เป็นส่วนที่มีหนังและเส้นเอ็นอยู่เยอะ นิยมนำไปทำเป็นเมนูตุ๋น หรือต้ม เพื่อให้ตีนไก่มีความเปื่อย นุ่ม ทานง่าย นำไปปรุงได้สารพัดเมนูภาพประกอบจาก pixabay.com

เมนูที่ได้รับความนิยมอย่างมากในบ้านเราก็คือ ต้มแซ่บซุปเปอร์ตีนไก่ หรือถ้าใครไม่ชอบทานเผ็ด แนะนำให้ลองทานเมนูตีนไก่ต้มพะโล้ ตุ๋นให้ตีนไก่เปื่อยแทะง่ายยิ่งอร่อย หรือจะนำไปตุ๋นกับสมุนไพรเครื่องยาจีน ก็อร่อยแบบเมนูอาหารจีนระดับภัตรคารเลยทีเดียว

ตีนไก่ช่วยลดรอยตีนกาได้จริงเหรอ?

ภาพประกอบจาก pixabay.com

หลายคนอาจเข้าใจผิดคิดว่า สาเหตุที่ทำให้ใบหน้าของเรามีรอยเหี่ยวย่นต่างๆ รวมไปถึงรอยตีนกา เป็นเพราะอายุที่มากขึ้น จริงๆก็มีส่วน แต่เหตุผลหลักจริงๆเป็นเพราะ เมื่ออายุเพิ่มขึ้นร่างกายจะผลิตคอลลาเจนตามธรรมชาติน้อยลง ซึ่งคอลลาเจนนี้เป็นส่วนประกอบหลักของชั้นผิวที่เรียกว่า เคราติน คอลลาเจนจะเป็นอาหารผิวช่วยสร้างความแข็งแรงและความยืดหยุ่นให้แก่เซลล์ผิวหนังและเส้นผม และยังช่วยให้เซลล์ต่างๆ ทำงานได้เป็นปกติภาพประกอบจาก pxhere.com

ดังนั้น หากต้องการชะลอรอยเหี่ยวย่น ลดรอยตีนกา เราก็ต้องเพิ่มคอลลาเจนเข้าไป แต่เดี๋ยวก่อนไม่ต้องไปเสียเงินซื้อคอลลาเจนแพงๆ ในอาหารที่เราทานหลายๆอย่างอุดมไปด้วยคอลลาเจน แน่นอนว่าหนึ่งในนั้นคือ ตีนไก่ และพวกอาหารทะเล ปลากระดูกอ่อน หางวัว หัวหมู เป็นต้น

คอลลาเจนจะถูกดึงเข้าสู่ร่างกายได้ดีหากรับประทานร่วมกับวิตามินซี เช่น ในเมนูต้มซุปเปอร์ตีนไก่ หรือ ตีนไก่ต้มแซ่บ ที่มีการเติมรสเปรี้ยวด้วยน้ำมะนาวคั้นสด ก็จะยิ่งทำให้ร่างกายได้รับคอลลาเจน และถูกดึงไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยค่ะ ว่าเเล้วก็ไปหาซื้อมากินสักถ้วยดีกว่า
วาไรตี้


ยามเช้าประเทศญี่ปุ่นจิตใจประวัติบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปตื่นนอนบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปนิชชินเมนูเส้นนิสัยไม่ดีเส้นมาม่าศัตรูทรยศมิตรสงครามโลกครั้งที่

บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้