7 เคล็ดลับเก็บเงินสำหรับคนเก็บเงินไม่อยู่!!


          มาแล้วกลับเคล็บลับดีสำหรับคนที่อยากเก็บเงิน แต่!! ทำยังไง้ยังไงก็เก็บไม่ได้ เอาออกมาใช้ก่อนทุกที ลองงทำตามเคล็ดลับนี้ดูนะคะ ^^"

1. เก็บก่อนใช้

เริ่มต้นกันด้วยวิธีง่ายๆ เห็นผลเร็ว เวลาที่เงินเดือนออก แบ่งเก็บ 10% ของเงินเดือน และสิ่งสำคัญที่สุดคือต้องห้ามใจไม่ให้เอาเงินที่เก็บไปใช้

2. พกเงินให้น้อยลง

จากที่เคยพกเงินวันละเยอะๆก็เปลี่ยนไปพกเงินให้พอดีกับค่าใช้จ่ายในวันนั้น พกเงินน้อยก็ใช้น้อย พกเยอะก็ใช้เยอะ หรือจะคิดค่าใช้จ่ายเป็นรายสัปกาห์ก็ได้ แล้วกดเงินออกมาครั้งเดียว

3. ไม่ใช้บัตรเครดิต

จำกัดการใช้บัตรเครดิต คือใช้เพื่อค่าใช้จ่ายภายในบ้านเท่านั้น ไม่ใช้ซื้อของฟุ่มเฟือย หรือซื้อจของจุกจิก

4. เก็บแบงค์ 50

วิธีนี้ค่อนข้างทำกันเยอะ คือเวลาใช้จ่ายอะไรได้แบงค์ 50 กลับมาก็เก็บไว้แทนที่จะเอาไปใช้จ่ายต่อ เพราะเดี๋ยวนี้ แบงค์ 50 หายากจริงๆ

5. เปิดบัญชีเงินฝากระยะยาว

ถ้ารู้ตัวว่าเป็นที่สุดแสยจะเก็บเงินไม่ได้ แนะนำวิธีนี้เลยค่ะ คือกการเปิดบัญชีเงินฝากระยะยาว อาจเริ่มต้นที่ 5 ปี ก่อนก็ได้ ฝากเงินแต่ละเดือนเท่าๆกัน เพราะว่าพอเราฝากประจำแล้วเราไม่สามารถนำเงินออกมาใช้ได้ถ้าเกิดยังไม่ถึงเวลาที่กำหนดไว้

6. ยอดกระปุก

เป็นวิธีที่เราคุ้นเคยมาตั้งแต่เด็ก แต่หลายๆคนกลับเก็บเงินไม่อยู่เพราะแคะกระปุกออกมาใช้ก่อนมันเต็มทุกที เริ่มต้นใหม่ ลองใช้หลายๆกระปุกดู แล้วตั้งไว้ว่ากระปุกนี้เก็บไว้ใช้กับเรื่องอะไร เช่น ใช้ไปเที่ยว ซื้อของ เป็นต้น
วาไรตี้


เรื่องควรรู้เกร็ดความรู้วาไรตี้ผู้หญิงต้องรู้เรื่องน่ารู้เคล็ดลับทะเบียนสมรสข้อควรรู้สาระน่ารู้ยาสีฟันเกร็ดความรู้ประโยชน์ของยาสีฟันแต่งงาน

บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้