10 ของขวัญ จับฉลากปีใหม่ ที่คนไม่อยากได้ มากที่สุด


ย่างเข้าเดือนธันวาคม เดือนสุดท้ายของปี ก็ถึงเวลาที่ออฟฟิศต่างๆ หรือกลุ่มเพื่อนๆ จะเริ่มจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันแล้ว กิจกรรมร่วมสนุกที่ถือเป็นธรรมเนียมของทุกปีก็คงหนีไม่พ้น การจับฉลากของขวัญปีใหม่ และแน่นอนว่าในเรื่องที่มีดวงเข้ามาเกี่ยวข้องแบบนี้ หลังจบงานมันก็ต้องมีบ้างที่จะไม่ถูกใจ ของขวัญปีใหม่ ที่จับฉลากได้มา

โดยเฉพาะเมื่อได้ของที่ช่างแตกต่างกับสิ่งที่เราซื้อไปจับแบบฟ้ากับเหว ฮ่าๆ เอาเป็นว่าเพื่อให้การเลือก ของขวัญจับฉลากปีใหม่ ปีนี้ดีกว่าเดิม เราเลยทำการสำรวจ ของขวัญปีใหม่ที่คน "ไม่อยากได้" มากที่สุด มาฝาก ตามมาดูกันเลยจ้า

1. คุกกี้

ของขวัญจับฉลากปีใหม่ อันดับหนึ่ง ที่เลวร้ายและไม่มีใครอยากได้ที่สุด ต้องยกให้คุกกี้แบบต่างๆ ชนิดที่ว่าใครจับฉลากแล้วได้ของขวัญรูปทรงกล่องกลมๆ ตอนแกะก็ต้องมีมือไม้สั่นลุ้นระทึกกันบ้างแหละ เพราะกลัวได้คุกกี้กลับบ้าน ฮ่าๆ เหตุผลก็เพราะนอกจากจะเป็นของกินที่ไม่ควรเอามาจับฉลากแล้ว ยังเป็น ของขวัญปีใหม่ ที่คนนิยมให้มอบให้เป็นการสวัสดีปีใหม่กันเองอีกด้วย ลองคิดดูว่าถ้ามีคนให้คุกกี้คุณมาแล้ว 3 กล่อง แล้วดันมาจับฉลากได้อีก ปีนั้นจะรู้สึกยังไงนะ??

2. ผ้าเช็ดตัว

อืม?อันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งของขวัญจับฉลากปีใหม่ที่อยากขอร้องว่า พอเถอะ จริงอยู่ที่ว่าผ้าเช็ดตัวเป็นสิ่งที่เราได้ใช้ประโยชน์แน่ๆ ล่ะ แต่คนเราควรมีผ้าเช็ดตัวกี่ผืนเหรอเธอออ?? แล้วยิ่งถ้าดวงดีสุดๆ จับได้ผ้าเช็ดตัวทุกปีซ้ำแล้วซ้ำอีก ความสนุกในการเล่นจับฉลากประจำปีคงจะหมดไปแน่ๆ ล่ะ ว่ามั้ย?

3. ตุ๊กตา

ตุ๊กตา เป็นของขวัญที่น่ารักก็จริง แต่อย่างว่าก็โตๆ กันแล้วอะเนอะ โดยเฉพาะในสังคมที่ทำงานที่มีเพื่อนร่วมงานหลากหลายวัย ถ้าของขวัญจับฉลากปีใหม่เป็นตุ๊กตา ทางเราว่าก็คงจะน่ารักและดูเด็กๆ เกินไป เราว่าเลือกอะไรที่ดูเป็นกลางและเข้ากับคนทุกวัยได้มากกว่าก็น่าจะดีกว่านะตัวเธอ

4. ของกิน

อย่างที่บอกไปแล้วว่าของกินเป็นสิ่งที่ไม่ควรเอามาเป็นของขวัญจับฉลากที่สุด นั่นก็เพราะเทศกาลแบบนี้ใครๆ ก็อยากได้ของขวัญปีใหม่ดีๆ ที่ใช้ประโยชน์ได้จริง หรือสามารถเก็บไว้เป็นที่ระลึกได้นั่นเอง ไม่เอานะไม่เอา ของกินเนี่ยน้องซื้อเองได้จ้า ถูกปากกว่าด้วย อิอิ

5. เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก

แม้ว่าการได้ ของขวัญปีใหม่ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า ถือเป็นเรื่องที่ดีและมีประโยชน์ แต่?ถ้าคุณภาพของมันถูกเกินเบอร์แบบใช้แป๊บเดียวพังมันก็ไม่ไหวนะตัวเอง เสียเวลาคนได้รับเอาไปซ่อมอีก ถ้าจะซื้อก็ซื้อดีๆ ไปเลยดีกว่าเนอะ ให้เขาได้ใช้ประโยชน์จริงๆ ดีกว่า

6. ของใช้ส่วนตัว

บรรดาของใช้ส่วนตัวต่างๆ เช่น สบู่ โฟมล้างหน้า น้ำหอม หรือบางทีก็มาเป็นเซ็ตเลย ทางที่ดีไม่ซื้อมาเป็น ของขวัญจับฉลากปีใหม่ ดีกว่าเนอะ เพราะเราไม่รู้หรอกว่าใครใช้แบบไหน มันเป็นเรื่องที่ซื้อให้กันได้ยากอะตัวเอง บางคนเขาก็ผิวแพ้ง่าย ดีไม่ดีจับฉลากได้ไปเขาก็อาจจะใช้ไม่ได้ก็ได้นะ

7. ชุดถ้วยชาม

อันนี้ขอจัดเป็นของขวัญจับฉลากปีใหม่ยอดฮิตเลยล่ะ เพราะหลายคนชอบซื้อมาจับฉลากกันมากจริงๆ นึกอะไรไม่ออกก็ซื้อชุดถ้วยชาม นึกอะไรไม่ออกก็ให้ชุดแก้วกาแฟ ก็คือถ้าได้ทุกปีๆ คงเยอะเกินจะเก็บแล้วล่ะ เปลี่ยนบ้างเนอะ

8. ของที่ราคาไม่ถึง แต่เมคเอาว่าถึง

ถ้าการจับฉลากที่ออฟฟิศมีการกำหนดขั้นต่ำราคาของขวัญปีใหม่มาให้ก็ทำตามกฎเถอะค่ะ อย่าอุบอิบมุบมิบเลย เพราะการซื้อของขวัญจับฉลากที่ราคาไม่ถึงขั้นต่ำแล้วมาเมคเอาเองเนี่ย มันเอาเปรียบเพื่อนๆ มากเลยนะเธอ ใจเขาใจเราอะเนอะ

9. ของขวัญระบุเพศ

ของขวัญจับฉลากปีใหม่ที่ดีไม่ควรเป็นของที่ระบุเพศได้ เพราะเราไม่มีทางรู้ล่วงหน้าเลยว่าคนที่จะได้ของเราไปนั้นจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง ลองคิดดูว่าถ้าเราซื้อลิปสติกไปจับฉลาก แล้วคนที่จับได้ของเราเป็นผู้ชายแมนๆ เลยเนี่ย เขาคงจะอึ้งจนพูดไม่ออกอะ

10. สมุดโน้ต

ของขวัญปีใหม่อย่างสุดท้ายที่คนไม่อยากได้มากที่สุด หวยออกที่ สมุดโน้ต จ้า เป็นอะไรที่แบบได้แล้วได้อีก ทั้งซื้อเอง แจกฟรี เป็นของแถม ได้จนเขียนไม่ทันแล้วเด้อ ถ้าซื้ออย่างอื่นได้ก็ซื้อเถอะนะๆ น้องขอ
วาไรตี้


เป็นหวัดทำความสะอาดสิ่งของยาสีฟันปูเผากระเทียมวาไรตี้ปลาทะเลอาหารแก้หวัดอาหารแก้หวัดปรับสมดุลจิตใจทำความสะอาดประโยชน์ยาสีฟันสุขภาพจิตกุ้งเผาแปรงฟันซีฟู้ดเผาอารมณ์อาหารทะเลปลาทูกินแก้หวัดการใช้ชีวิต

บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้