10 ผลไม้ดับร้อนแก้กระหาย สารพัดประโยชน์บำรุงผิว แถมกินเท่าไรก็ไม่อ้วน!!


     ในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ จะออกไปไหนก็ไม่ค่อยสบายตัวแถมยังอาจไม่สบายผิวด้วย โดยเฉพาะระบบภายในร่างกายที่อาจได้รับผลกระทบจากอากาศร้อน ๆ แบบนี้ ทำให้ GangBeauty ได้รวบรวมเอาผลไม้ที่มีสรรพคุณดับร้อนแก้กระหาย มาฝากสาว ๆ กัน และสำหรับใครที่อยากดูแลหรือฟื้นฟูผิวที่เสียให้กลับมามีสุขภาพดี ผลไม้เหล่านี้ก็ช่วยได้ด้วย แถมกินเท่าไรก็ไม่อ้วน 1. มะพร้าว

ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

     น้ำมะพร้าวมีประโยชน์ใช้เป็นเครื่องดื่มจากธรรมชาติที่ทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น ช่วยทำให้ผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่ง ขาวนวลขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เพราะมีฮอร์โมนเอสโตรเจนอยู่ ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่น กระชับ ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัยได้เป็นอย่างดี

2. มังคุด

ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

     ช่วยเพิ่มพลังงานแก่ร่างกาย เพิ่มความกระปรี้กระเปร่า มีส่วนช่วยป้องกันการเกิดโรคซึมเศร้า ลดความเครียด ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายและลดไขมันที่ไม่ดีในเส้นเลือด ช่วยบำรุงและรักษาสายตา บำรุงสุขภาพช่องปากและเหงือกให้แข็งแรง

3. แก้วมังกร

ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

     เป็นผลไม้ที่ช่วยดับร้อน ดับกระหายได้เป็นอย่างดี ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง สดใส ชุ่มชื่น ลดน้ำหนักและช่วยควบคุมน้ำหนักได้ด้วย เนื่องจากเป็นผลไม้ที่ช่วยในเรื่องการลดความอ้วน มีแคลอรีต่ำ มีกากใยสูง ช่วยในการขับถ่ายให้สะดวก แก้อาการท้องผูก

4. แคนตาลูป

ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

     ช่วยดับร้อน แก้กระหาย ช่วยในการลดไข้ เพราะน้ำแคนตาลูปเป็นผลไม้เย็น ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส ช่วยในการชะลอวัยและลดการเกิดริ้วรอย มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ มีส่วนช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง ช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง

5. แอปเปิ้ล

ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

     เหมาะกับการเป็นอาหารที่ช่วยในการควบคุมน้ำหนัก ช่วยลดความอยากอาหารลง มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยในการชะลอวัย ช่วยลดปริมาณคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด ช่วยลดกรดในกระเพาะอาหาร แอปเปิ้ลก็มีส่วนช่วยในการป้องกันการเกิดฝ้า

6. เสาวรส

ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

     น้ำเสาวรสช่วยเพิ่มความสดชื่นให้แก่ร่างกาย ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส ช่วยในการชะลอวัย ชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัยด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ มีวิตามินบี 2 ซึ่งช่วยบำรุงผิวพรรณ เล็บ และเส้นผม ช่วยให้นอนหลับสบายมากยิ่งขึ้น

7. ฝรั่ง

ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

     มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูงมาก ซึ่งช่วยในการชะลอวัยและริ้วรอยต่าง ๆ ได้ดี ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส ปกป้องผิวหนังจากอนุมูลอิสระต่าง ๆ ช่วยลดไขมันในเลือด เสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกาย ช่วยขจัดคราบอาหารบนตัวฟันได้

8. แตงโม

ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

     ช่วยดับร้อนแก้กระหายได้เป็นอย่างดี เพราะแตงโมมีส่วนประกอบที่เป็นน้ำอยู่มาก เหมาะกับผู้ต้องการลดความอ้วนหรือควบคุมน้ำหนัก ป้องกันการสะสมของไขมันที่เป็นอันตรายกับร่างกาย ลดปริมาณไขมันที่จับอยู่ภายในเลือด บำรุงผิวพรรณและเส้นผมให้แข็งแรง

9. ส้ม

ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

     น้ำส้มใช้ดื่มแก้กระหาย เพิ่มความสดชื่นให้แก่ร่างกาย เพิ่มความกระปรี้กระเปร่า มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระมากมาย จึงช่วยในการชะลอวัย มีคุณสมบัติในการช่วยสร้างคอลลาเจน ทำให้ช่วยลดเลือนหรือชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัยได้ ช่วยให้ผิวมีสุขภาพดีไม่แห้งกร้าน

10. ชมพู่

ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

     ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับระบบขับถ่าย ช่วยลดและควบคุมคอเลสเตอรอลในร่างกาย ลดความเสี่ยงโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด มีวิตามินเอช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับสายตาและบำรุงรักษาเซลล์ประสาทตา วิตามินซีช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันและต่อต้านอนุมูลอิสระ

     รู้อย่างนี้แล้ว หน้าร้อนแบบนี้คงต้องหาผลไม้ 10 อย่างนี้มากินให้บ่อยมากขึ้นแล้วนะสาว ๆ เพราะนอกจากจะช่วยดับร้อนแก้กระหายแล้ว ยังมีส่วนช่วยบำรุงผิวพรรณอย่างมากอีกด้วย แถมกินเท่าไรก็ไม่อ้วนอีกต่างหาก ใครที่กำลังอยากลดความอ้วน ให้ผลไม้เหล่านี้เป็นอีกตัวช่วยที่ดีแล้วกันนะ

ภาพประกอบจาก www.pixabay.com
วาไรตี้


หน้าอกโทษของอาหารผู้หญิงกินมากไม่ดีเนื้อย่างกินมากเกินไปไม่ดีจุดอ่อนตกงานข้อเสียกินมาม่าการทำงานโทษของผงชูรส

บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้