ไม่ต้องทิ้ง! 6 ของกินที่คุณควรมีติดบ้าน ไม่ต้องกลัวอดตาย ไม่มีหมดอายุ


ช่วงต้นเดือนเงินออกแบบนี้ ถ้าจะพูดเรื่องประหยัด หลายคนอาจจะยังไม่ค่อยอิน ให้คุณลองนึกย้อนกลับไปถึงสถานะทางการเงิน ในช่วงปลายเดือนที่แล้ว พอจะจินตนาการออกแล้วใช่ไหมว่า สิ้นเดือนนี้จะเป็นอย่างไร ไม่ต้องอดมื้อกินมื้อ หลุดจากวงโคจรแบบเดิมๆ ต้นเดือนมั่งมีปลายเดือนอด ด้วย ของกิน 6 ชนิดที่คุณควรมีติดบ้าน ไม่ต้องกลัวอดตาย ไม่มีวันหมดอายุ จะมีอะไรบ้าง ตาม GangBeautyไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

1. ข้าวสาร

ภาพประกอบจาก pixabay.com

ขาดอะไรก็ขาดได้ แต่ครัวที่บ้านไม่ควรจะขาดข้าวสารนะคะ เพราะข้าวถือเป็นอาหารหลักของคนไทย ราคาไม่สูงมาก แถมเก็บได้นานถึง 30 ปี วิธีการเก็บไม่ยุ่งยาก เพียงเก็บใส่ภาชนะหรือถุงที่ปิดสนิท ไม่ให้มีเเมลงเข้าไปได้ และอุณหภูมิภายนอกอยู่ที่ประมาณ 4.5 องศาค่ะ

2. เกลือ

ภาพประกอบจาก pixabay.com

สิ่งต่อมาที่ควรซื้อติดครัวไว้ก็คือเกลือ ที่ใช้สำหรับปรุงรสอาหาร หรืออย่างน้อยๆก็ไว้คลุกข้าวกินวันที่หิวโซได้ เกลือเป็นแร่ธาตุที่ไม่มีวันเน่าเสีย และถึงแม้จะถูกน้ำ เกลือก็ยังคงความเค็มเช่นเดิม

3. น้ำตาล

สำหรับใครที่ไม่ชอบกินเค็ม น้ำตาลเครื่องปรุงที่ให้รสหวานก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือก เก็บได้นานไม่ต้องกลัวบูด เพียงใส่ในภาชนะที่เหมาะาม แม้โดนความชื้นบ้างก็ยังทานได้

4. น้ำผึ้ง

ภาพประกอบจาก pixabay.com

หลายคนอาจยังไม่รู้ว่า น้ำผึ้งไม่มีวันหมดอายุ เก็บได้ตลอด เพียงแต่ต้องไม่ให้สัมผัสกับอากาศและน้ำ ข้อมูลนี้ถูกยืนยันด้วยการค้นพบไหน้ำผึ้ง ในพีระมิดอียิปต์ และแน่นอนมันยังกินได้

5. ถั่วแห้ง

ภาพประกอบจาก pixabay.com

รู้หรือไม่ว่าถั่วแดงแห้ง รวมไปถึงถั่วอื่นๆ เก็บไว้ได้นานถึง 30 ปี ไม่ต้องกลัวหมดอายุ กินได้ตั้งแต่สาวไปจนแก่ เลยทีเดียว แม้รูปร่างจะเปลี่ยนไป ไม่ต้องทิ้ง เพราะมันยังกินได้

6. นมผง

ภาพประกอบจาก pixabay.com

อย่าลืมซื้อนมผงติดบ้านไว้ด้วย เพื่อคุณค่าทางอาหารแม้ในวันที่เงินหมด เพียงเก็บไว้ในภาชนะปิดสนิท ในอุณหภูมิที่ไม่ร้อน ไม่เย็นเกินไป เท่านี้ก็เก็บไว้กินได้อีกนาน

และนี่ก็คือของกิน 6 อย่างที่ควรมีติดบ้านไว้กันตาย แต่ทางที่ดีที่สุดควรประหยัดตั้งแต่ต้นเดือน บริหารการเงินให้ดี จะได้ไม่ต้องอดดีกว่านะคะ
วาไรตี้


เซเว่นอีเลฟเว่นปวดท้องเปิด7-11ใช้เงินเท่าไรปวดประจำเดือนแฟรนไชส์7-11แฟรนไชส์เซเว่นอีเลฟเว่นประโยชน์เหงื่อประจำเดือนวาไรตี้รอบเดือนเจ้าของแฟรนไชส์

บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้