ตาสว่าง! 4 เรื่องเข้าใจผิดเกี่ยวกับมือถือ ที่คุณโดนหลอกมาทั้งชีวิต!


สมัยนี้ไปไหนมาไหนเราก็ต้องพกมือถือติดตัวกันอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะตอนกิน ตอนเดิน ตอนนอน หรือเเม้เเต่ตอนเข้าห้องน้ำ ของใกล้ตัวที่คุณคิดว่ารู้จักมันเป็นอย่างดี เเต่จริงๆเเล้วมีบางอย่างที่คุณยังคงเข้าใจผิดเกี่ยวกับมือถืออยู่ วันนี้ GangBeauty จะมาบอกกันว่า 4 เรื่องเข้าใจผิดเกี่ยวกับมือถือ ที่คุณโดนหลอกมาตลอดชีวิต จะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย

1. ทิ้งมือถือ หรือ พาวเวอร์แบงค์ไว้ในรถได้

ผิดนะจ๊ะ ยิ่งถ้าจอดรถไว้กลางเเจ้งยิ่งอันตรายมาก ความร้อนจากเเสงเเดดจะทำให้อุณหภูมิในร้อนเพิ่มสูงขึ้น อุปกรณ์ต่างๆที่มีเเบตเตอรี่ ไม่ว่าจะเป็น มือถือ โน๊ตบุ๊ค พาวเวอร์เเบงค์ มีโอกาสจะลัดวงจรเเละเกิดระเบิดขึ้นได้ นอกจากนี้มันยังล่อตาพวกขโมยที่จ้องจะหยิบมือถือคุณด้วย

2. ใช้มือถือรุ่นกันน้ำลงไปว่ายน้ำด้วยได้

เเม้ว่าเขาจะโฆษณาว่ามือถือมันกันน้ำได้ เเต่อย่าเอาไปทดลองเเบบเเผลงๆ เเล้วจะมาด่าว่าบริษัทผู้ผลิตเขาโกหกว่ามันกันน้ำได้ หากคุณยังไม่รู้ข้อมูลที่เเท้จริง เพราะเขาอาจจะลืมบอกคุณไปว่า มันอยู่ในน้ำลึกระดับ 1-1.3 เมตรได้นาน 30 นาที เเละที่สำคัญต้องเป็นน้ำนิ่งนะจ๊ะ หมายความว่า คุณไม่ควรเอาไปใช้ถ่ายภาพตอนว่ายน้ำ หรือลงทะเล เเรงดันน้ำอาจทำให้มือถือพัง เเละในคู่มือบางรุ่น ก็ระบุไว้ว่า การกันน้ำไม่ได้อยู่ในเงื่อนไขการรับประกัน แปลว่าถ้าพังก็ซ่อมเองค่ะ ทางที่ดีให้มันกันน้ำเวลาฉุกเฉินจริงๆดีกว่าค่ะ

3. มือถือจอเล็กกินไฟน้อยกว่า

อย่าหลงเชื่อ หากพนักงานเชียร์ขายมือถือ บอกกับคุณว่ามือถือรุ่นที่มีขนาดหน้าหน้าจอเล็กเเต่ความสูงกว่า จะกินไฟน้อยกว่ามือถือจอใหญ่ จริงๆมันขึ้นอยู่กับระบบภายใน เเละการใช้งานของคุณต่างหาก หากสะดวกใช้แบบไหนก็เลือกตามการใช้งานเลยค่ะ

4. ใช้หัวปลั๊ก Fast Charge จะทำให้มือถือทุกเครื่องชาร์จไฟเร็วขึ้น

อย่าใช้หัวปลั๊ก Fast Charge กับอุปกรณ์ที่ไม่ได้ผลิตมาเพื่อรองรับมัน เพราะจะทำให้ได้รับไฟฟ้ามากเกินไป เสี่ยงลัดวงจรได้ ควรอ่านคู่มือให้ดีก่อนใช้นะคะ

อ้าวเห้ย..ไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่นา คนไม่รู้ไม่ผิดหรอกค่ะ เทคโนโลยีเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วจนบางครั้งเราก็วิ่งตามไม่ทัน บวกกับข้อมูลที่เราได้รับไม่มากพอ เเต่เมื่อรู้เเล้วอย่าลืมเเชร์ต่อให้คนที่คุณห่วงใยด้วยนะคะ
แนะนำ
วาไรตี้


ความรู้สาระน่ารู้ประโยชน์ควรรู้ลางบอกเหตุหนังตากระตุกทำความสะอาดน้ำยาบ้วนปากความเชื่อดูดวงประโยชน์วาไรตี้เรื่องน่ารู้ข้อคิด

บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้