มารู้จักโรค ''ภูมิแพ้น้ำอสุจิ''กัน!!


           "โรคภูมิแพ้น้ำอสุจิ" หลายๆคนอาจไม่รู้ว่ามีโรคนี้อยู่ด้วย และคงไม่เชื่อว่าจะมีใครเป็น วันนี้ GangBeauty เลยขอพาไปทำความรู้จักกับเจ้าโรคแพ้น้ำอสุจิที่ว่านี้กัน ไปกันเลยยย

            "โรคภูมิแพ้น้ำอสุจิ" หรือ POIS (Post -Orgasmic Illness Syndrome) คือ อาการแพ้โปรตีนที่มีอยู่ในน้ำอสุจิหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ประมาณ 30 นาที ในผู้หญิงนั้นเกิดจากการที่ช่องคลอดกับโปรตีนที่ออกมาจากน้ำเชื้ออสุจิของผู้ชายมีการต่อต้านกัน แต่โรคนี้ไม่ได้ส่งผลต่อการตั้งครรภ์แต่อย่างใด

      

             โรคนี้นั้นมีบันทึกไว้ตั้งแต่ปี 2002 เริ่มจากผู้ชายหลายคนแพ้ของน้ำอสุจิตัวเอง โรคแพ้อสุจิที่ว่านี้มักพบได้ในผู้หญิงที่เป็นภูมิแพ้อยู่แล้ว ปัจจุบันพบอาการแพ้น้ำอสุจิในสหรัฐอเมริกาประมาณ 20,000- 30,000 คน อย่างไรก็ตามอาการแพ้น้ำอสุจิก็สามารถพบได้ในทุกคน

[อาการแพ้ที่เกิดในผู้หญิง]

- หลังจากมีเพศสัมพันธ์จะมีอาการแสบคันบริเวณช่องคลอด

- มีผื่นแดงที่ผิวหนังบริเวณที่โดนน้ำอสุจิ

- บริเวณที่เป็นแผลจะบวมพอง

- บางรายอาจรู้สึกปวดแสบปวดร้อน

- บางรายอาจส่งผลต่อรับบหายใจ ทำให้หายใจติดขัด

- รู้สึกคลื่นใส้ อาเจียน

[อาการแพ้ที่เกิดในผู้ชาย]

- ปวดเมื่อยร่างกายหลังจากมีเพศสัมพันธ์หรือจากการช่วยตัวเอง

- อุณหภูมิร่างกายสูงคล้ายจะเป็นไข้หวัด

- มีน้ำมูกไหล

- รู้สึกคัดจมูก

- แสบตา

[วิธีรักษาโรคภูมิแพ้น้ำอสุจิ]

             สวมถุงยางทุกครั้งที่เพศสัมพันธ์ เพื่อเป็นการป้องกันการสัมผัสกับน้ำอสุจิโดยตรง สามารถป้องกันการเกิดอาการแพ้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง อีกวิธีนั่นก็คือการสังเกตุอาการ หากสงสัยว่าตัวเองเป็นโรคนี้หรือเปล่า หรือเกิดอาการข้างต้นที่กล่าวมา ให้ไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจและรักษากันต่อไป อย่างไรก็ตามหากเกิดอาการสาเหตุอาจจะไม่ได้เกิดจากโรคเพียงอย่างเดียว อาจมีเรื่องปัจจัยของความสะอาด หรืออาการแพ้จากการใช้ถุงยางอนามัย ทางที่ดีที่สุดควรไปปรึกษาแพทย์
วาไรตี้


ของกินมีประโยชน์โรคกลัวสังคมสุขภาพจิตโลกส่วนตัวสูงกะล่อนคนขี้อายของกินช่วยลดน้ำหนักของที่ควรกินประโยชน์ของโยเกิร์ตลดน้ำหนักด้วยโยเกิร์ตโยเกิร์ต

บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้